‘Đừng gõ cửa hai lần’: Lời nguyền ghê rợn ở căn nhà phù thủy

Tác phẩm kinh dị “Don’t Knock Twice” sở hữu nhiều cảnh hù dọa ghê rợn với tần suất dày đặc. Song, có một chút đáng tiếc khi phim lại kết thúc hơi vội vã.

Trailer bộ phim ‘Đừng gõ cửa hai lần’ “Don’t Knock Twice” là bộ phim kinh dị ngoại đầu tiên chiếu rạp tại Việt Nam trong năm 2017, với sự tham gia của nữ diễn viên Katee Sackhoff.

Bộ phim kinh dị Don’t Knock Twice xoay quanh nhân vật chính Jess (Katee Sackhoff), một nữ nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng. Song, để có được thành công như ngày hôm nay, cô từng bỏ rơi con gái ruột của mình cách đây 9 năm.

Lúc này, Jess quyết định tìm về quê hương Anh quốc để ổn định lại cuộc sống, đồng thời hàn gắn tình cảm với cô con gái Chloe (Lucy Boynton). Tuy nhiên, Chloe lại đang vướng phải lời nguyền kinh khủng đến từ mụ phù thủy Ginger.

Bất cứ ai gõ cửa căn nhà mụ hai lần đều bị tìm kiếm và kéo sang thế giới bên kia. Giờ thì hai mẹ con Jess – Chloe phải gạt bỏ những khúc mắc trong quá khứ để tìm cách hóa giải lời nguyền oái oăm đến từ mụ phù thủy ám muội.

Don’t Knock Twice là bộ phim kinh dị ngoại đầu tiên có mặt tại Việt Nam trong năm 2017.

Don’t Knock Twice gây ấn tượng với khán giả ngay từ những phút đầu tiên bằng việc mang đến hàng loạt cảnh kinh dị với cường độ cao. Những cảnh hù dọa trong phim là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các pha “jump-scare” thông thường với các cú máy dài, tạo ra cảm giác ngột ngạt.

Tuy nhiên, điểm ấn tượng nhất của tác phẩm nằm ở phần âm thanh. Nền nhạc rùng rợn, ngắt quãng đúng lúc góp phần tạo ra thành công cho các tình huống kinh dị. Ngoài ra, bối cảnh ngôi biệt thự cổ kính cũng được tận dụng triệt để với không gian ám ảnh, nhiều cảnh quay đặc tả vật thể, giúp khơi gợi nên nỗi sợ vô hình cho người xem.

Kịch bản của Don’t Knock Twice tương đối thú vị khi các tuyến nhân vật được xây dựng móc nối liên quan tới lời nguyền của mụ phù thủy Ginger. Nửa đầu phim, các tình tiết được xây dựng từ tốn và hợp lý nhằm phát triển tâm lý nhân vật.

Tuy nhiên, ở nửa sau, bộ phim bỗng trở nên đuối sức với nhiều lỗ hổng. Cuối cùng, đoạn kết phim diễn ra quá đột ngột, chưa thể giải đáp những câu hỏi được đặt ra trước đó và phần nào gây ra cảm giác hụt hẫng.

Nữ diễn viên Katee Sackhoff thêm một lần nữa chứng tỏ cái duyên của cô với dòng phim kinh dị.

Nữ diễn viên Katee Sackhoff là người sở hữu kinh nghiệm với dòng phim kinh dị thông qua nhiều tác phẩm nổi tiếng như The Haunting in Connecticut 2: Ghosts of Georgia (2013) hay Oculus (2013).

Lần này, nữ nhi hành động của loạt phim Riddick tiếp tục gây ấn tượng tốt cho khán giả. Vai diễn người mẹ Jess được Sackhoff thể hiện trọn vẹn với những giằng xé về tội lỗi quá khứ, nhưng dần trở nên mạnh mẽ khi thế lực hắc ám xuất hiện, đe dọa con gái.

Chỉ cần trau chuốt kỹ càng hơn cho đoạn kết, Don’t Knock Twice đã có thể trở thành hiện tượng tiếp theo của dòng phim kinh dị trong đầu 2017. Dù sao, đây cũng là lựa chọn thú vị dành cho khán giả trong những ngày đầu tiên của năm, trước khi hàng loạt tác phẩm điện ảnh chiếu Tết ra quân.

Don’t Knock Twice (Đừng gõ cửa hai lần) đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Zing.vn đánh giá: 3/5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *