Halle Berry chứng tỏ phong độ trong phim giật gân ‘Bắt cóc’

Sắm vai chính trong “Kidnap”, minh tinh da màu cho thấy cô vẫn rất phù hợp với các bộ phim hành động, kịch tính. Tuy nhiên, kịch bản bộ phim vẫn có những khuyết điểm đáng tiếc.

Trailer bộ phim ‘Bắt cóc’ “Kidnap” là cuộc giải cứu cậu con trai bị bắt cóc của bà mẹ đơn thân Dyson do Halle Berry thể hiện.

Thể loại: Kịch tính, hành động
Đạo diễn
: Luis Prieto
Diễn viên chính: Halle Berry, Sage Correa, Chris McGinn, Lew Temple
Zing.vn đánh giá: 6/10

Trong Kidnap, Halle Berry sắm vai chính là bà mẹ đơn thân Karla Dyson. Một hôm, cô đưa cậu con trai Frankie (Sage Correa) tới công viên chơi sau ca trực đầy vất vả. Karla tạm rời mắt khỏi chú nhóc sáu tuổi bởi cuộc gọi điện thoại từ luật sư bởi chồng cũ muốn tiếp tục tranh giành quyền nuôi con.

Khi trở lại, Frankie đã biến mất. Kịp nhìn thấy đám người lạ đưa con mình lên trên một chiếc xe không có biển số, Karla Dyson lập tức phóng xe đuổi theo mà không hề biết những hiểm nguy đang chờ đón mình phía trước. Cuộc chạy đua không ngừng nghỉ giữa bà mẹ sẵn sàng làm tất cả vì con và những kẻ thủ ác cũng bắt đầu từ đây.

Kidnap là cuộc chạy đua giành lại đứa con trai của một bà mẹ đơn thân vốn chỉ là một nữ bồi bàn chân yếu tay mềm.

Kidnap là một tác phẩm kịch tính không xuất sắc, nhưng cũng không đến nỗi quá tệ. Bởi phim chứa đựng những điểm sáng đáng tuyên dương, nhưng đồng thời tồn tại nhiều lỗi lầm đáng trách.

Ý tưởng của bộ phim khá thú vị: một người mẹ tuyệt vọng đuổi theo những kẻ bắt cóc con mình. Mô-típ ban đầu có thể khiến nhiều người liên tưởng tới loạt phim nổi tiếng Taken của tài tử Liam Neeson.

Song, đội ngũ làm phim của Kidnap đã chọn lối đi táo bạo hơn rất nhiều. Karla Dyson của Halle Berry thực chất chỉ là một cô bồi bàn chân yếu tay mềm, nay phải đối mặt với những tên tội phạm chuyên nghiệp. Cô không hề sở hữu kỹ năng chiến đấu thượng thừa, hay khả năng dò tìm tội phạm, như cựu mật vụ Bryan Mills của Taken.

Nhà biên kịch Knate Lee cùng đạo diễn Luis Prieto đã xoay sở khá vất vả để các sự kiện trong phim xảy ra theo cách hợp lý nhất có thể. Tuy nhiên, phần lớn tình tiết là không thuyết phục.

Karla Dyson không phải là một cựu mật vụ tài giỏi. Nhưng diễn biến câu chuyện chưa cho thấy sự thuyết phục dành cho ý tưởng táo bạo.

Khó có thể nói rằng sức mạnh niềm tin của Karla Dyson quá mạnh mẽ, hay bọn tội phạm kia quá kém cỏi. Sự thiếu logic và vội vàng trong nội dung chắc chắn sẽ khiến đa số người xem cảm thấy lấn cấn.

Bộ phim bắt đầu bằng hình ảnh cậu bé Frankie từ lúc sinh ra tới lúc hiện tại. Sau đó, Kidnap chuyển sang cảnh Karla đang vất vả chạy ngược chạy xuôi vì cửa hàng cô làm việc bị thiếu nhân lực. Có không ít khách hàng than phiền vì sự chậm trễ. Cậu bé Frankie thì ngoan ngoãn ngồi chờ mẹ cho đi công viên chơi.

Có vẻ như đạo diễn và biên kịch muốn khán giả hiểu rằng nhân vật chính đang rất chật vật và hết lòng yêu thương đứa con trai bé bỏng. Nhưng liên kết mẹ con giữa Karla và Frankie sau đó hoàn toàn phụ thuộc vào diễn xuất của Halle Berry. Gương mặt nhí Sage Correa có quá ít đất diễn trong khoảng thời gian còn lại, và vô tình biến đây thành mối quan hệ một chiều.

Các nhân vật phản diện trong phim do Chris McGinn và Lew Temple thể hiện có bề ngoài thuyết phục, khiến người xem căm ghét ngay từ đầu. Nhưng chúng lúc thì ngu ngốc đầy khó hiểu, lúc lại tàn bạo một cách đột ngột, và không khác nào tuyến phản diện trong các bộ phim hành động hạng B.

Một mình Halle Berry đã cáng đáng toàn bộ Kidnap và là điểm sáng lớn nhất của bộ phim.

Có thể khẳng định rằng Halle Berry đã cống hiến hết mình cho vai diễn Karla Dyson, thậm chí một mình gánh vác toàn bộ Kidnap. Tâm lý tuyệt vọng, đau khổ, cho đến quyết tâm tìm con đều được minh tinh da màu thể hiện thuyết phục qua thần thái và lời thoại.

Ngoài ra, Kidnap còn thành công tạo ra bầu không khí kịch tính được duy trì xuyên suốt. Phần quay phim cũng rất đáng khen với nhiều khung hình có sắp đặt ánh sáng thú vị. Với thời lượng ngắn ngủi chỉ 81 phút, tác phẩm vẫn kịp mang tới một số phân đoạn hành động dữ dội.

Kidnap đang được trình chiếu trên toàn quốc dưới tựa đề Bắt cóc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *