‘Hiểm họa rừng chết’: Chuyến phượt kinh hoàng của tài tử Harry Potter

Tác phẩm điện ảnh mới ra mắt của Daniel Radcliffe là câu chuyện sinh tồn đầy khắc nghiệt giữa rừng già với bối cảnh tuyệt đẹp của vùng đất Nam Mỹ.

Trailer bộ phim ‘Hiểm họa rừng chết’ “Jungle” là tác phẩm mang đề tài sinh tồn với sự tham gia của Daniel Radcliffe trong vai chính.

Thể loại: Hồi ký, sinh tồn
Đạo diễn: Greg McLean
Diễn viên chính: Daniel Radcliffe, Joel Jackson, Alex Russell, Thomas Kretschmann.
Zing.vn đánh giá: 7/10

Jungle là bộ phim sinh tồn dựa trên câu chuyện có thật của điện ảnh Australia, với Daniel Radcliffe sắm vai chính.

Jungle là bộ phim dựa trên cuốn hồi ký cùng tên của Yossi Ghinsberg, kể về hành trình sống sót thần kỳ giữa rừng già của anh trong suốt ba tuần lễ.

Đầu thập niên 1980, Ghinsberg (Daniel Radcliffe) du lịch tới Bolivia nhằm khám phá “trái tim” của vùng rừng già Amazon. Tại đây, anh làm quen với Marcus Stamm (Joel Jackson) và Kevin Gale (Alex Russell). Họ cùng nhau thực hiện chuyến “đi phượt” Nam Mỹ đầy kỳ thú.

Sau khi tới thành phố La Paz (Bolivia), một người đàn ông bí ẩn có tên Karl Ruchprecter (Thomas Kretschmann) thuyết phục bộ ba tham gia chuyến thám hiểm tìm bộ lạc bản xứ bị mất tích ở Amazon. Ba chàng trai trẻ đi theo Karl mà không hề hay biết nỗi kinh hoàng rừng già đang chờ đón họ phía trước.

Hành trình khám phá Nam Mỹ độc đáo

Nội dung của Jungle được chia làm hai phần rõ rệt. Nửa đầu kể về chuyến du hý của Yossi, Kevin và Marcus. Bằng những đoạn cắt cảnh liên tục, người xem có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa của vùng đất Nam Mỹ với những lễ hội carnivàle màu sắc, những khu chợ nhộn nhịp, cùng nhiều món ăn mới lạ.

Bên cạnh đó, Jungle cũng mang đến cái nhìn rõ nét về cuộc sống bí ẩn của những bộ lạc hoang sơ trong sâu rừng Amazon. Họ gần giống các dân tộc ít người ở vùng cao, tuy lạc hậu nhưng luôn tìm cách gìn giữ những nét văn hóa truyền thống và tỏ ra cực kỳ hiếu khách.

Bộ phim Jungle được chia thành hai nửa rõ rệt, với nửa đầu chậm chạp, nửa sau gấp gáp.

Tính cách của các nhân vật cũng bắt đầu bộc lộ xuyên suốt chuyến hành trình ấy: Yossi hòa đồng nhưng non nớt, Marcus nhân hậu và hay hoài nghi, còn Kevin thì thường xuyên nóng tính. Hình ảnh khu rừng nhiệt đới Amazon được tái hiện vô cùng đặc sắc với những khung cảnh hùng vĩ đến nao lòng. Nhưng phía sau đó còn là vô số hiểm nguy như thú dữ, rắn, côn trùng…

Có lẽ những ai từng có kinh nghiệm “đi phượt” sẽ dễ dàng đồng cảm với những khó khăn mà nhóm nhân vật gặp phải. Họ phải săn thú rừng để cải thiện bữa ăn, vượt thác dữ để tiết kiệm thời gian, chân rướm máu bởi phải đi bộ liên tục…

Cũng ở nửa đầu, Jungle chọn lối dẫn truyện chậm chạp, và đây có thể là một thách thức không nhỏ đối với khán giả đại chúng. Phim xuất hiện nhiều đoạn đối thoại lê thê, cãi vã đôi khi không cần thiết của nhóm “phượt thủ”.

Cho tới nửa sau với chủ đề sinh tồn, nhịp phim trở nên gấp gáp hơn hẳn. Điều này khiến cấu trúc bộ phim trở nên thiếu tương xứng. Có lẽ nếu chia tỷ lệ tốt hơn, Jungle đã trở thành một tác phẩm xuất sắc.

Nỗ lực lột xác của Daniel Radcliffe

Sau khi bắt khán giả phải chờ đợi gần một tiếng đồng hồ, Jungle mới bắt đầu bước đến cao trào. Bị lạc khỏi nhóm bạn, mất phương hướng và hầu hết hành lý, Yossi Ghinsberg đã cố gắng sống sót trong khu rừng nguy hiểm bậc nhất thế giới suốt ba tuần lễ. Với phần diễn xuất tuyệt vời của Daniel Radcliffe, người xem có thể cảm nhận rõ rệt ý chí kiên cường của Yossi Ghinsberg.

Cơn ác mộng tại khu rừng Amazon giờ mới bắt đầu. Nhân vật chính phải chịu đựng những trận mưa lạnh buốt và kéo dài liên tục của vùng rừng nhiệt đới. Cơn đói khiến Ghinsberg buộc phải ăn thịt chuột và các loài gặm nhấm để duy trì sự sống.

Không những thế, chàng trai còn cần dè chừng mỗi bước đi bởi rắn độc hay các hố bùn lún có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Ngày đã mệt mỏi, đêm về càng căng thẳng hơn, bởi đó là lúc những loài động vật săn mồi hoạt động. Ghinsberg không thể ngủ mà phải căng hết mọi giác quan khi bất cứ tiếng động nhỏ nào cũng có thể đến từ thú dữ.

Daniel Radcliffe vẫn đang nỗ lực thoát ra khỏi cái bóng quá lớn của Harry Potter.

Căng thẳng liên tục cùng sự cô độc trong rừng sâu khiến chàng thanh niên người Israel gặp ảo giác. Những ký ức về người cha nóng tính và gia đình không êm ấm của Ghinsberg dần hiện về. Khán giả ngày một khó phân biệt đâu là sự việc thực sự diễn ra, đâu là ảo giác trong đầu chàng trai.

Sốt, cảm lạnh, đói khát,… không có thứ gì mà Ghinsberg không trải qua. Chàng cựu quân nhân chỉ còn da bọc xương sau nhiều ngày lang thang trong rừng sâu. Hình ảnh râu ria xồm xoàm, người dính đầy bùn đất là minh chứng cho phần diễn xuất lăn xả của Daniel Radcliffe.

Nhiều năm sau khi Harry Potter kết thúc, nam diễn viên người Anh vẫn loay hoay tìm cách thoát ra khỏi cái bóng quá lớn của chàng phù thủy nhỏ. Từ phim lãng mạn cho tới kinh dị, từ phản diện cho tới những vai diễn dị hợm, anh đều thử qua. Với Jungle, Daniel Radcliffe thêm một lần nữa cố gắng, nhưng thành công hay không thì phải chờ thời gian phán xét.

Nhìn chung, Jungle không phải là tác phẩm quá xuất sắc. Nhưng bộ phim mang đến hình ảnh một Daniel Radcliffe mới mẻ, lạ lẫm, và đầy thú vị. Phim đang được trình chiếu trên toàn quốc dưới tựa Hiểm họa rừng chết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *