Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng ngập tràn ánh sáng lung linh

Bên cạnh tông màu trắng thì những tông màu như xám từ bê tông, màu vàng của nội thất gỗ làm tăng thêm cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

Ngôi nhà đẹp 1 tầng này là tổ ấm của một cặp vợ chồng trẻ. Tuy chỉ với một kinh phí xây dựng không nhiều nhưng các kiến trúc sư đã tạo nên một không gian sống không chỉ đẹp mà còn có cảm giác vô cùng thông thoáng và tràn ngập ánh sáng thiên nhiên.

Ngôi nhà được xây dựng trên khu đất có diện tích 5m x 23m và nằm ở hướng tây, nên các kiến trúc sư đã tạo ra một mặt tiền 2 lớp với lớp ngoài được tạo thành từ những viên gạch khối được làm thủ công với những lỗ hình tam giác để có thể giảm bớt được ánh nắng gây gắt của hướng tây nhưng vẫn cho phép một ít ánh sáng chiếu rọi vào nhà để giúp không gian thêm sáng hơn vào ban ngày. Lớp trong là những cách cửa kính có thể đóng mở một cách dễ dàng để điều chỉnh hay làm giảm bớt cái nóng cũng như lượng gió thổi vào trong nhà.


Nhờ vào những khoảng trống được các kiến trúc sư thiết kế có chủ đích và kết hợp với tông màu trắng làm chủ đạo mà ngôi nhà vào ban ngày dường như ngập tràn trong ánh sáng giúp giảm thiểu sự tiêu hao năng lượng điện một cách đáng kể. Bên cạnh một thiết kế thông thoáng, các kiến trúc sư cũng hướng đến một ngôi nhà thân thiện với thiên nhiên khi bố trí những khu vườn nhỏ và cây xanh khắp mọi không gian trong nhà tạo cảm giác thư giãn và tràn đầy sức sống cho mỗi một không gian.


Một khoảng sân phía sau nhà phía trước phòng tắm được làm nơi phơi đồ với giếng trời và được bảo vệ bởi những khung lưới trắng đẹp mắt.


Bên cạnh tông màu trắng thì những tông màu như xám từ bê tông, màu vàng của nội thất gỗ làm tăng thêm cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.


Hai khoảng không hình chữ nhật dài như hai chiếc đèn khổng lồ soi sáng cho ngôi nhà vào ban ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *