‘Mẹ ma La Llorona’ tạm ngắt mạch chiến thắng của phim siêu anh hùng

“The Curse of La Llorona” trở thành bộ phim hiếm hoi không thuộc dòng phim siêu anh hùng giành chiến thắng tại phòng vé Bắc Mỹ trong tháng 4.

Trailer bộ phim ‘Mẹ ma than khóc La Llorona’ Tác phẩm điện ảnh mới được cho là nằm trong chuỗi Vũ trụ kinh dị The Conjuring.

Tác phẩm mới nhất đến từ Vũ trụ kinh dị The Conjuring dễ dàng chiếm ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua. Được trình chiếu tại 3.372 rạp của khu vực, bộ phim của đạo diễn Michael Chaves thu ước tính 26,5 triệu USD sau ba ngày.

Song, sự có mặt của The Curse of La Llorona không thể cứu vãn sự ảm đạm chung của toàn ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ. Tuy cuối tuần vừa rồi là dịp nghỉ lễ Phục Sinh, nhưng doanh thu toàn ngành chỉ đạt ước tính 108,4 triệu USD. Đây là mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ, kể từ dịp cùng kỳ năm 2005 (93 triệu USD).

Sự ảm đạm tại phòng vé suốt tuần vừa qua là kết quả tất yếu. Không có bom tấn nào được phát hành và hầu hết khán giả đều đang chờ đợi Avengers: Endgame. Chẳng có hãng phim nào muốn phát hành một bộ phim tiêu tốn hơn 100 triệu USD ngay trước một tuần so với bom tấn của Marvel.

Warner Bros. tỏ ra khá khôn ngoan khi chọn thời điểm phát hành cho The Curse of La Llorona. Tác phẩm kinh dị chỉ tiêu tốn 9 triệu USD tiền sản xuất còn thu về thêm 30 triệu USD nữa từ các thị trường quốc tế. Như vậy, tổng thu khởi chiếu toàn cầu của bộ phim hiện là 56,5 triệu USD.

doanh thu Me ma La Llorona anh 1
The Curse of La Llorona chiếm ngôi đầu phòng vé trước khi Avengers: Endgame xuất hiện. Ảnh: Warner Bros.

Dẫu không được lòng giới phê bình (chỉ có 32% bài đánh giá là tích cực theo tổng hợp của Rotten Tomatoes), bộ phim lại được khán giả đại chúng đánh giá ở mức khá với điểm B- theo điều tra của Cinema Score. So với điểm B của hai tập Annabelle và C của The Nun, khả năng trụ rạp của La Llorona xem ra tương đối khả quan.

The Curse of La Llorona là bộ phim dựa trên câu chuyện dân gian của Mexico về một hồn ma lang thang chuyên tìm cách bắt cóc trẻ em. Bỏ ngoài tai những lời cảnh báo để đi tìm hiểu một vụ án, một nhân viên an sinh xã hội cùng hai đứa con nhỏ trở thành mục tiêu tấn công của La Llorona.

Bộ phim là tác phẩm điện ảnh đầu tay của Michael Chaves, người được James Wan và New Line Cinema lựa chọn làm đạo diễn cho The Conjuring 3 tới đây. Tại Việt Nam, phim phải tới 3/5 mới chính thức khởi chiếu.

Với ‘Shazam!’, Vũ trụ siêu anh hùng DC tiếp tục tìm thấy hy vọng

Mới ra mắt với thành tích không quá cao, nhưng siêu anh hùng Shazam thực tế đang giúp cho DCEU lấy lại thêm niềm tin nơi người hâm mộ.

Rơi xuống vị trí thứ hai là tác phẩm siêu anh hùng Shazam! với 17,34 triệu USD, tức chỉ tụt doanh thu khoảng 29,1% so với tuần trước. Sau ba tuần phát hành, bộ phim cũng của Warner Bros. và New Line đã gặt hái được hơn 121,3 triệu USD từ Bắc Mỹ, và gần 201,5 triệu USD khác từ các thị trường quốc tế.

Hellboy tiếp tục tuột dốc không phanh. Tác phẩm về “đứa con của quỷ” chỉ có thêm 3,9 triệu USD và tụt xuống thứ 10. Sau 10 ngày trình chiếu, Lionsgate mới chỉ kiếm được 19,7 triệu USD nhờ dự án, và Hellboy chắc chắn thuộc nhóm “bom xịt” của điện ảnh Hollywood năm nay.

Cuối tuần này, Avengers: Endgame chính thức khởi chiếu và dự kiến gây bão trên khắp toàn cầu. Tuy nhiên, các bên đang đưa ra nhiều dự đoán khác nhau về doanh thu ra mắt tại Bắc Mỹ của bom tấn.

Disney tự đưa ra ước tính tương đối dè dặt với 250 triệu USD. The Hollywood Reporter còn cẩn trọng hơn khi dự đoán mức 200-250 triệu USD. Còn BlombergDeadline lại tự tin cho rằng phim sẽ có thành tích ra quân ở mức 282-300 triệu USD.

Trailer đặc biệt của ‘Avengers: Endgame’ sau khi mở bán vé sớm Trích đoạn một phút cho thấy Captain America và Iron Man đã giảng hòa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *