‘One Piece: Lễ hội hải tặc’ – trận hải chiến hoành tráng dành cho fan

Trận đại chiến khổng lồ trong “One Piece: Stampede” là món quà mà hãng Toei cùng tác giả Eiichiro Oda dành riêng cho người hâm mộ thương hiệu truyện tranh nổi tiếng.

Trailer bộ phim ‘One Piece: Lễ hội hải tặc’ Tác phẩm hoạt hình dài mới nhất của thương hiệu “One Piece”.

Thể loại: Hoạt hình, hành động, phiêu lưu
Đạo diễn: Takashi Otsuka
Diễn viên: Mayumi Tanaka, Kazuya Nakai, Akemi Okamura, Kappei Yamaguchi, Hiroaki Hirata, Ikue Ohtani, Yuriko Yamaguchi, Kazuki Yao, Chõ, Tsutomu Isobe
Zing.vn đánh giá: 7/10

One Piece: Stampede lấy mốc thời gian giữa mùa thứ 20 của loạt phim hoạt hình cùng tên. Chuyện phim bắt đầu khi “Râu Đen” Marshall D. Teach (Akio Ōtsuka) đại phá tầng thứ 6 nhà ngục Impel Down và giải thoát cho Douglas Bullet (Tsutomu Isobe) – một trong những tay sai mạnh nhất của vua hải tặc Gol D. Roger (Masane Tsukayama) năm xưa.

Hai năm sau, Bullet bắt tay cùng Buena Festa (Yūsuke Santamaria) tổ chức Lễ hội Hải tặc để tranh đoạt chiếc chìa khóa dẫn đến kho báu One Piece do Roger để lại. Vô số hải tặc thuộc Thế hệ Tồi tệ đều có mặt, bao gồm cả băng Mũ Rơm của Luffy (Mayumi Tanaka) và đồng bọn.

Khi trận chiến đang diễn ra ác liệt, các hạm đội hải quân bất ngờ xuất hiện, tấn công toàn bộ đám hải tặc. Tuy nhiên, đây lại là cái bẫy khổng lồ do Bullet và Festa giăng ra nhằm mở ra thời kỳ đại loạn lạc mới.

Trận đại chiến hoành tráng bậc nhất thế giới hải tặc

One Piece: Stampede là tập phim điện ảnh thứ 14 của thương hiệu One Piece. Đây còn là tác phẩm kỷ niệm 20 năm kể từ khi phần đầu tiên, One Piece: The Movie, ra mắt năm 2000. Do đó, đạo diễn Takashi Otsuka không quá đầu tư về mặt nội dung. Thay vào đó, ông chủ động chiêu đãi fan trận chiến khổng lồ kéo dài liên tục xuyên suốt thời lượng.

Tác phẩm quy tụ số lượng nhân vật hùng hậu từ các các băng hải tặc thuộc Thế hệ Tồi tệ cho đến các đô đốc hải quân và cả Thất Vũ Hải. Trận đánh trong phim trải dài cả trên cạn lẫn dưới đại dương, từ những trận đụng độ nhỏ lẻ cho đến hỗn chiến với hàng nghìn quân lính thuộc các phe.

Có thể nói, One Piece: Stampede chính là tác phẩm hoành tráng nhất của thương hiệu kể từ trận hải chiến Marineford trứ danh – nơi Râu Trắng và Ace tử nạn.

One Piece: Stampede có lẽ là tác phẩm hoạt hình hoành tráng nhất của thương hiệu từ trước tới giờ.

Hai phản diện của bộ phim được xây dựng tương đối tốt. Buena Festa tượng trưng cho “trí tuệ” với phần kế hoạch và mục đích hành động rõ rệt. Trong khi đó, Douglas Bullet chính là “cơ bắp” với sức mạnh tuyệt đối. Gã chỉ chịu thúc thủ trước vua hải tặc Gol D. Roger 20 năm trước và đủ sức “cân” toàn bộ đối thủ.

Không chỉ có Haki bá vương, Haki vũ trang và Haki quan sát, tay hải tặc có biệt danh “hậu duệ của quỷ” còn sở hữu trái ác quỷ Gasha Gasha. Trong quá trình thức tỉnh, Bullet có thể dung hợp với mọi vật chất vô tri, và biến hình thành một con quái vật cao đến tận mây xanh.

Để hạ gục kẻ thù, các thuyền trưởng hải tặc phải hợp sức tạo ra những đòn đánh liên hoàn đẹp mắt với đủ loại năng lực. Từ Gear 4 và trái Gomu Gomu của Luffy, Moku Moku của Smoker (Mahito Ōba), cho đến Mera Mera của Sabo (Mahito Ōba), tất cả tạo ra bữa tiệc thị giác cho các fan.

Nhiều nhân vật khác như Zoro (Kazuya Nakai), Trafalgar Law (Hiroshi Kamiya), Issho (Ikuya Sawaki), Kizaru (Ryōtarō Okiayu) cũng có cơ hội thể hiện sức mạnh bá đạo qua những màn giao chiến kịch tính.

Phim vẫn giữ nguyên nét vẽ đặc trưng của Eiichiro Oda, kết hợp cùng phần đồ họa tân tiến và đầy màu sắc, giúp trận chiến thêm phần mãn nhãn. Đồng thời, những khúc nhạc nền đặc sắc do Kohei Tanaka biên soạn cũng góp phần đẩy cảm xúc lên cao trào.

Bộ phim chỉ dành riêng cho người hâm mộ One Piece

Tác phẩm quy mô là thế, nhưng khán giả đại chúng khó lòng thoải mái tiếp cận One Piece: Stampede. Phim lược bỏ hoàn toàn phần giới thiệu sơ lược về thế giới One Piece, khiến những ai chưa từng xem qua loạt truyện tranh sẽ chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra trên màn ảnh.

Số lượng nhân vật đông đảo gây ít nhiều khó khăn cho các độc giả chưa kịp cập nhật những tình tiết mới nhất ở truyện tranh. Đồng thời, đất diễn của các nhân vật cũng không thể được phân chia đồng đều, khiến nhiều cái tên quan trọng chỉ góp mặt cho có chứ chẳng đóng vai trò cụ thể.

Khán giả đại chúng sẽ rất khó, hoặc gần như không thể, nắm bắt trọn vẹn bộ phim.

Ngoài ra, phim vẫn chỉ xoay quanh ý nghĩa về tình bạn cũ kỹ của loạt One Piece hay vô số bộ truyện tranh Nhật Bản khác. One Piece: Stampede rơi vào lối mòn quen thuộc với một kẻ phản diện vượt trội, lần lượt hạ đo ván toàn bộ nhóm nhân vật chính.

Ngay sau đó, cả nhóm lại rao giảng về “sức mạnh niềm tin” và tình bạn, rồi đứng dậy chiến đấu hết lần này đến lần khác bất chấp mọi tổn thương thể xác. Yếu tố đoàn kết được đề cao khi Luffy tạo ra liên minh khổng lồ để thoát khỏi nghịch cảnh. Song, kết phim cũng vì thế mà trở nên dễ đoán, không tương xứng với những gì đã xây dựng trước đó.

Nhìn chung, One Piece: Stampede là một bộ phim hoạt hình hoành tráng và mãn nhãn của thương hiệu One Piece. Song, tác phẩm chỉ dành riêng cho các fan ruột của loạt truyện tranh cướp biển do tác giả Eiichiro Oda sáng tác.

Phim đang được trình chiếu trên toàn quốc dưới tựa đề One Piece: Lễ hội hải tặc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *