‘Pitch Perfect 3’: Cái kết đúng lúc dành cho các cô gái nổi loạn

“Pitch Perfect”, hay còn gọi là “Sự nổi loạn hoàn hảo”, kết thúc ở phần 3. Bộ phim cho thấy những cô nàng lắm chiêu Bellas không còn giữ được sự hấp dẫn như thuở nào.

Trailer bộ phim ‘Sự nổi loạn hoàn hảo 3’ Tập phim khép lại thương hiệu ca vũ nhạc đình đám “Pitch Perfect”.

Thể loại: Ca vũ nhạc, hài hước
Đạo diễn: Trish Sie
Diễn viên chính: Anna Kendrick, Rebel Wilson, Hailee Steinfeld

review phim Pitch Perfect 3 anh 1
Pitch Perfect 3 là phần cuối của loạt phim ca vũ nhạc đình đám xoay quanh nhóm nhạc Barden Bellas.

Trong tập phim thứ ba, các thành viên của nhóm acapella Barden Bellas đã trở thành những người phụ nữ trưởng thành, có công việc và cuộc sống riêng.

Dẫu vậy, niềm đam mê ca hát và tinh thần “quẩy” hết mình trên sân khấu vẫn cháy âm ỉ bên trong mỗi người.

Tour diễn phục vụ quân đội Mỹ khắp châu Âu do USO tổ chức chính là cái cớ để những đốm lửa nhỏ yêu ca hát ấy tụ họp trở lại.

Beca (Anna Kendrick), sau khi quyết định nghỉ công việc sản xuất âm nhạc, tiếp tục lãnh vai trò trưởng nhóm, dẫn dắt Bellas quay trở lại sàn diễn với những “cuộc nổi loạn” mới.

Khán giả thêm một lần nữa được chứng kiến những cô nàng nóng bỏng, kề vai sát cánh trong cuộc thi đấu âm nhạc để giành cơ hội biểu diễn cùng DJ Khaled nổi tiếng tại nước Pháp.

Hời hợt và thiếu sự kết nối

Nếu ai từng nhớ đến Anna Kendrick với ca khúc nổi tiếng CupsPitch Perfect (2012) hay không thể quên trường đoạn những cô gái bé nhỏ quây quần bên đốm lửa, chia sẻ từng nụ cười, giọt nước mắt ở phần hai, thì họ có quyền chờ đợi cuộc trở lại ngoạn mục hơn của nhóm Bellas huyền thoại với phần kết.

Song, nữ đạo diễn Trish Sie tỏ ra khá loay hoay với câu chuyện mới đầy vụn vặt, cùng hàng loạt tình huống gượng ép, thiếu sự liên kết với hai tập trước.

Việc ông bố trên trời rơi xuống của Fat Amy (Rebel Wilson) bỗng dưng xuất hiện và trở thành nút thắt của câu chuyện chỉ được giải thích hời hợt. Và cuộc giải cứu đồng đội giữa biển trên nền nhạc ca khúc Toxic bỗng trở thành màn biểu diễn dài lê thê.

Câu chuyện quá khứ bị che giấu của Amy “béo” lẽ ra có thể trở nên hấp dẫn và kịch tính, nếu kịch bản có lối xây dựng chặt chẽ, cũng như dành nhiều điểm nhấn cho nhân vật hơn.

review phim Pitch Perfect 3 anh 2
Ngay cả các màn biểu diễn âm nhạc trong Pitch Perfect 3 cũng không có chất lượng cao như hai tập trước.

Cũng như hai tập trước, người xem hẳn chờ đợi những màn biểu diễn bùng nổ, đầy cảm xúc, chứa đựng sự sáng tạo và nổi loạn của các cô gái tài năng. Song, cả bộ phim không để lại bất cứ giai điệu nào đáng nhớ, ngoài những ca khúc đình đám vốn đã trở nên quen thuộc như Toxic, Stronger, One More Night

Ngoài màn thi đấu ngẫu hứng khi các nhóm nhạc làm quen lúc đầu, hàng loạt màn trình diễn của Pitch Perfect 3 không khác gì những tiết mục cover buồn tẻ đến từ các nhóm nhạc nghiệp dư, có thể bị loại ngay từ vòng đầu tiên tại những cuộc thi âm nhạc cấp độ đại học.

Cái kết đúng lúc

Điều khiến khán giả cảm thấy thích thú hơn cả ở Pitch Perfect 3 có lẽ là chuyện được gặp lại nhóm cô gái quen thuộc. Mỗi người một tính cách, một công việc, một nét duyên dáng khác nhau, họ vẫn mang đến những tràng cười nhất định.

Nếu như dụng ý đẩy Amy lên làm nhân vật trung tâm chưa được phát triển triệt để, thì Beca của Anna Kendrick bỗng dưng trở nên nhàm chán, dễ đoán. Điều đó khiến cả hai nhân vật chính của Pitch Perfect 3 luôn luôn thiếu đi điều gì đó cuốn hút.

Nhìn lại chặng đường đã qua, Pitch Perfect tạo ra dấu ấn trong lòng khán giả nhờ câu chuyện học đường với những ước mơ, hoài bão cháy bỏng. Nếu như coi phần ba là lời chia tay, khép lại loạt phim về đề tài âm nhạc, khán giả có lẽ cảm thấy vừa mừng, vừa tiếc.

review phim Pitch Perfect 3 anh 3
Pitch Perfect 3 là cái kết đúng lúc dành cho thương hiệu phim ca vũ nhạc đã đi vào lối mòn.

Bên cạnh những điểm thiếu hụt, bộ phim mang tới thông điệp về sự trưởng thành. Những cô gái của Barden Bellas, hay bất cứ ai trong cuộc sống, cũng đến lúc phải lớn lên, đối mặt với thực tại, thay vì cứ thế theo đuổi những giấc mơ không phù hợp.

Ước mơ, hoài bão từng là động lực để các cô gái trẻ sống hết mình trong những năm tuổi tháng thanh xuân. Nhưng đến một lúc nào đó, mỗi cá nhân cần phải thoát ra khỏi ánh hào quang rực rỡ ấy, để sống tiếp cuộc đời của mình.

Theo đó, Pitch Perfect 3 vẫn sẽ đáng nhớ đối với những fan ruột của một Beca “nhỏ nhưng có võ”, một Amy “béo” luôn thích trở thành tâm điểm của đám đông, cùng những màn trình diễn, những cuộc thi âm nhạc học đường gợi nhắc lại quãng đời mà ai cũng từng trải qua và lưu luyến.

Pitch Perfect 3 đang được trình chiếu trên toàn quốc dưới tựa Sự nổi loạn hoàn hảo 3.