‘Pokémon: Tớ chọn cậu!’: Trở về tuổi thơ cùng Pikachu

Là tác phẩm đánh dấu hành trình 20 năm trên màn ảnh của thương hiệu “Pokémon”, tập phim mới nhất kể lại cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Satoshi và Pikachu.

Trailer bộ phim ‘Pokémon: Tớ chọn cậu!’ Tác phẩm hoạt hình dài thứ 20 của thương hiệu lừng danh “Pokémon”.

Thể loại: Hoạt hình
Đạo diễn: Kunihiko Yuyama
Diễn viên lồng tiếng: Rica Matsumoto, Ikue Ōtani, Shiori Sato, Kanata Hongō
Zing.vn đánh giá: 7/10

Pokémon: Tớ chọn cậu! là bộ phim hoạt hình dài thứ 20 của Pokémon, đồng thời đánh dấu tròn 20 năm thương hiệu đặt chân lên màn ảnh.

Chuyện phim bắt đầu khi Satoshi (Rica Matsumoto) đến học viện để gặp chú Pokémon đầu tiên của cậu. Do đi trễ, lần lượt Bulbasaur, Squirtle và Charmander đều đã có người bắt mất.

Anh chàng hậu đậu đành phải kết bạn với Pikachu (Ikue Ōtani) – chú Pokémon “khó tính” mà bất cứ ai cũng ái ngại. Trải qua nhiều biến cố, tình bạn của bộ đôi trở nên sâu đậm hơn.

Đồng thời, Satoshi còn kết thân với hai người huấn luyện khác là Souji (Kanata Hongō) và Makoto (Shiori Sato). Bộ ba bắt đầu lên đường tìm kiếm Ho-oh nhằm kiểm chứng truyền thuyết về Pokémon huyền thoại ấy.

Tái hiện thế giới Pokémon đầy thú vị

Cũng như Conan, Naruto hay Doraemon, nhân vật Pikachu cùng thế giới Pokémon đầy màu sắc đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả Việt Nam.

Satoshi là một thành viên của hội “những cậu nhóc không bao giờ chịu lớn” cùng thám tử Conan và Nobita. Do đó, các tác phẩm phim ảnh dựa trên Pokémon sau này đều là những chuyến phiêu lưu mới lạ, nhưng lại không có cột mốc thời gian cụ thể. Nhưng với Pokémon the Movie: I Choose You!, đây là câu chuyện đầu tiên giữa bộ đôi Satoshi – Pikachu nổi tiếng.

Cả hai cùng chia sẻ một điểm chung: khác người. Nếu Satoshi là cậu bé hậu đậu nhưng luôn hăng hái trong mọi việc, thì Pikachu lại hay mắc cỡ và không bao giờ thích chui vào Poké Ball (bóng Pokémon).

Tuy nhiên, hàng loạt biến cố trên đường đi đã khiến họ dần xích lại gần nhau hơn, và giúp tình bạn đẹp và bền vững bậc nhất trong thế giới hoạt hình nảy sinh. Ngoài ra, hai nhân vật Souji và Makoto cũng có tính cách và đất diễn nhất định, chứ không còn phụ thuộc quá nhiều vào Satoshi như nhiều bộ phim khác.

Khán giả có cơ hội theo dõi lại tình bạn giữa Satoshi và Pikachu từ thuở hàn vi.

Mỗi nhân vật đều thể hiện rõ tình bạn và cách quan tâm khác nhau tới chú Pokémon của mình. Đặc biệt, phim chứa đựng một số tình tiết tri ân thú vị dành cho các fan ruột của thương hiệu như sự xuất hiện nhân vật ông lão dẫn đường Bonji (Arata Furuta) hay câu chuyện Satoshi ở thế giới thực không có sự xuất hiện của Pokémon.

Với tạo hình khá giống Satoshi, Bonji là chi tiết thú vị về phiên bản “già cỗi” của anh chàng nhân vật chính để nhắc nhở người xem rằng loạt phim Pokémon đến nay đã tròn 20 năm tuổi.

Nhóm Rocket cũng xuất hiện nhưng chỉ đóng vai trò tấu hài là chính. Họ không có nhiều đất diễn, nhưng vẫn mang đến một số chi tiết quen thuộc với các fan ruột như luôn bị hất bay lên trời và ham ăn đến nỗi quên cả nhiệm vụ.

Nét vẽ của bộ phim rất dễ thương, gần gũi. Nhờ có công nghệ hiện đại, các trận đánh, chiêu thức, đòn thế của Pokémon giờ đây trở nên vô cùng sinh động trên màn ảnh.

Khán giả còn lạ lẫm với thế giới của Pokémon cũng không cần quá lo lắng. Bộ phim giới thiệu lại nhiều định nghĩa căn bản của thương hiệu, từ cách bắt những sinh vật kỳ lạ cho tới công dụng của Poké Ball. Nhưng tác phẩm đồng thời giới thiệu hình ảnh Pokémon tiến hóa sau nhiều trận đấu. Đây là điều hiếm khi được thể hiện trên màn ảnh rộng.

Câu chuyện nặng về tình bạn

Trong thế giới của loạt phim, Pokémon là những sinh vật đặc biệt với tính cách thú vị. Trái với thú nuôi thông thường, Pokémon có thể giao tiếp và và chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống với con người.

Thậm chí, chúng sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ nhân. Do đó, nhóm sinh vật còn được xem như người thân trong gia đình, hay thậm chí là người bạn tâm giao đáng tin cậy.

Pokémon the Movie: I Choose You! chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động của các nhân vật cùng Pokémon của họ. Gắn bó với Satoshi từ những ngày đầu, Caterpie dần trưởng thành và tiến hóa thành Butterfee. Song, đó cũng là lúc cậu tìm thấy người bạn mới. Màn chia tay đầy cảm xúc thực sự là chi tiết đáng nhớ của bộ phim.

Bộ phim đặt nặng nội dung tình bạn. Điều này đôi lúc khiến nội dung phim trở nên hơi sến.

Tuyến phản diện trong phim là Cross (Ryōta Ōsaka) – một tay huấn luyện tham vọng và máu lạnh. Gã sẵn sàng vứt bỏ Pokémon của mình nếu nó không đủ mạnh mẽ. Dĩ nhiên, điều này trái với tôn chỉ của Satoshi nói riêng và cả loạt phim nói chung.

Cross nhanh chóng trở thành đối thủ của nhóm nhân vật chính. Nhưng điều mà gã thiếu trong những trận chiến chính là tình bạn đích thực. Nhờ có nó mà sức mạnh của Pokémon mới trở nên dồi dào hơn trong các cuộc giao chiến máu lửa.

Song, yếu tố đó dường như bị khai thác hơi quá đà trong phim. Pikachu nay mạnh mẽ tới mức có thể “cân” cả Pokémon huyền thoại, hay thậm chí hồi sinh nhân vật khác từ cõi chết. Cũng chính vì tập trung nói về tình bạn, bộ phim đôi lúc trở nên hơi sến súa.

Ngược lại, mạch truyện về Ho-oh hay các Pokémon nổi tiếng khác còn hời hợt, thiếu điểm nhấn. Dù sao, nhịp phim gấp gáp có thể giúp khỏa lấp điều đó, nhất là đối với các khán giả nhí.

Kết thúc bộ phim, hành trình của Satoshi và Pikachu lại tiếp tục khi chân trời mới đã rộng mở. Pokémon the Movie: I Choose You! đúng là tác phẩm đầy hoài niệm dành cho những fan ruột của thương hiệu, nhưng đồng thời có thể khiến nhiều cô, cậu bé mới phải tò mò và muốn tìm hiểu tiếp về thế giới rộng lớn đầy màu sắc ấy.

Phim đang được trình chiếu trên toàn quốc dưới tựa Pokémon: Tớ chọn cậu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *