‘Truy sát’ chỉ dành cho fan của Olga Kurylenko

Không có nhiều yếu tố nổi trội, bộ phim hành động “Momentum” có lẽ chỉ khiến các fan của đả nữ người Ukraine thấy thỏa mãn khi họ được theo dõi thần tượng bay nhảy, đánh đấm…

Trong Momentum, Olga Kurylenko sắm vai nữ trộm cừ khôi có tên Alex Farraday. Trong phi vụ sau chót, cô nghe lời đồng đội lâu năm tham gia một vụ cướp kim cương táo bạo. Dù thành công, thiệt hại dành cho nhóm không hề nhỏ. Một thành viên bị thiệt mạng, còn Alex bị lộ danh tính và buộc phải chạy trốn.

Momentum là một trong những lần hiếm hoi Olga Kurylenko được sắm vai chính, dẫn dắt toàn bộ đường dây câu chuyện.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là sự khởi đầu của rắc rối. Hóa ra có kẻ sắp đặt để nhóm của Alex đánh cắp một thứ khác, không phải kim cương. Đó là chiếc ổ cứng nhỏ chứa dữ liệu tối mật và nó đẩy Alex Farraday vào cuộc rượt đuổi vô cùng khốc liệt.

Xuất thân là người mẫu, Olga Kurylenko bước chân lên màn ảnh qua hàng loạt các bộ phim hành động nổi tiếng như Hitman (2007), Max Payne, Quantum of Solace (2008), hay Oblivion (2013). Momentum cũng là tác phẩm hành động, nhưng có lẽ là lần hiếm hoi cô được sắm vai chính, chèo lái cốt truyện. Nhân vật Alex Farraday cũng có nhiều nét mới mẻ so với các vai diễn cũ của cô khi đây là người từng trải, mạnh mẽ và đầy khéo léo trong các phi vụ trộm cắp.

Nét quyến rũ của Olga Kurylenko là điểm cuốn hút duy nhất của một tác phẩm hành động không có nhiều điều nổi trội.

Cũng bởi từng là người mẫu, mỹ nhân xứ Ukraine sở hữu nhiều đường cong gợi cảm. Đạo diễn Stephen S. Campanelli cố gắng tận dụng vẻ đẹp của cô. Nhưng nhiều chi tiết lồng ghép có phần thừa thãi, cho thấy nhà làm phim lạm dụng ưu điểm bên ngoài của nữ diễn viên, thay vì yêu cầu cô diễn xuất sâu hơn hoặc hành động nhiều hơn nữa.

Quá khứ phức tạp của Alex Farraday được xây dựng chủ yếu qua lời thoại và những cuộc trò chuyện giữa các nhân vật. Đó cũng là điểm có thể rút bớt bởi người xem muốn được thấy những gì đả nữ đã hoặc đang làm được, chứ không đơn thuần chỉ qua lời kể lại.

Một ngôi sao lớn cũng có tên trong dàn diễn viên của Momentum là Morgan Freeman. Tuy nhiên, ông xuất hiện trong quãng thời gian ngắn ngủi, đơn giản chỉ trò chuyện qua điện thoại và khiến người xem hụt hẫng. Thông điệp về chính trị của Momentum được thể hiện qua nhân vật của ông. Nhưng nó ngắn ngủi và nhạt nhòa hệt như cách tài tử gạo cội có mặt rồi biến mất.

Trailer bộ phim ‘Truy sát’ “Momentum” là bộ phim hành động giật gân với nhân vật chính là siêu trộm Alex do đả nữ Olga Kurylenko thể hiện.

Momentum có kinh phí sản xuất 20 triệu USD. Con số thuộc mức trung bình ấy khiến đoàn phim buộc phải thực hiện hầu hết các cảnh quay ở trong nhà, hoặc những bối cảnh có phần đơn giản, chật hẹp. Tuy nhiên, lẽ ra họ hoàn toàn có thể học tập những dự án khác cùng thể loại, có kinh phí tương tự nhưng được làm tốt hơn, như The Raid, John Wick hay Machete. Bởi vậy, bộ phim có lẽ chỉ dành riêng cho những người hâm mộ mỹ nhân Olga Kurylenko.

Momentum (tựa Việt: Truy sát) khởi chiếu trên toàn quốc từ 16/10.

Zing.vn đánh giá: 2,5/5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *