‘Vệ sĩ sát thủ’: Hài hước duyên dáng nhờ bộ đôi ‘Nick Fury – Deadpool’

Tác phẩm hài hước – hành động “The Hitman’s Bodyguard” không quá mới lạ, nhưng vẫn lôi cuốn khán giả nhờ tài năng của hai ngôi sao Samuel L. Jackson và Ryan Reynolds.

Trailer bộ phim ‘Vệ sĩ sát thủ’ “The Hitman’s Bodyguard” là bộ phim hài – hành động có sự góp mặt của Ryan Reynolds và Samuel L. Jackson.

Thể loại: Hài hước, hành động
Đạo diễn
: Patrick Hughes
Diễn viên chính
: Ryan Reynolds, Samuel L. Jackson, Gary Oldman, Salma Hayek, Elodie Yung
Zing.vn
đánh giá: 7/10

Bộ phim The Hitman’s Bodyguard là chuyến hành trình của gã nhân viên bảo vệ luôn tự cho mình “thuộc hạng AAA” Michael Bryce (Ryan Reynolds). Anh bất đắc dĩ phải dấn thân bảo vệ gã sát thủ khét tiếng Darius Kincaid (Samuel L. Jackson) sau một biến cố.

The Hitman’s Bodyguard là bộ phim hành động với hai vai chính thuộc về Ryan Reynolds và Samuel L. Jackson.

Từ nhà tù kiên cố tại Manchester (Anh), Kincaid cần có mặt tại Tòa án Quốc tế The Hague (Hà Lan) trong vòng 48 tiếng để làm chứng chống lại tên độc tài Vladislav Dukhovich (Gary Oldman).

Dĩ nhiên là quãng đường đi không hề suôn sẻ bởi Dukhovich đã cho đàn em giăng trước đủ loại cạm bẫy. Ban đầu, Bryce và Kincaid đều cứng đầu và nhất quyết bất hợp tác. Nhưng trước kẻ thù quá khó lường, họ dần phải học cách phối hợp tác chiến với nhau.

Hài hước và đậm tính giải trí

Những tình huống hài hước của The Hitman’s Bodyguard chủ yếu đến từ hàng loạt cuộc tranh cãi nảy lửa giữa bộ đôi nhân vật chính, đặc biệt là khi cả hai rất “lầy” và luôn muốn giành phần thắng.

Trong khi Darius Kincaid cứ mở miệng là thốt ra những lời tục tĩu với cụm từ “motherf***er” gần như đã gắn với thương hiệu Samuel L. Jackson, thì Michael Bryce luôn luôn cứng nhắc, cho mình là đúng với danh xưng “nhân viên bảo vệ hạng AAA”.

Thành công của bộ phim có công lớn của hai diễn viên chính khi họ đã có nhiều màn tung hứng thuyết phục.

Nội dung những cuộc cãi vã khá chợ búa, đôi khi nhạt nhẽo. Nhưng cách xây dựng tình huống khéo léo cùng biểu cảm hài hước của hai diễn viên chính vẫn đủ khiến khán giả phải bật cười nghiêng ngả.

Bộ phim đã cho thấy đẳng cấp của Samuel L. Jackson và Ryan Reynolds – những người vốn được hâm mộ qua dòng phim siêu anh hùng trước đây với các vai Nick Fury và Deadpool.

Đạo diễn Patrick Hughes đã khéo léo khắc họa sự đối ngược trong tính cách của hai nhân vật chính thông qua những tình tiết tưởng như nhỏ nhất. Như khi cần trộm xe hơi để chạy trốn, Bryce luôn mang theo bộ đồ nghề phá khóa chuyên nghiệp. Nhưng trong khi anh còn loay hoay, Kincaid đã điềm nhiên phá kính, rồi ngồi chễm trệ trên xe như một ông hoàng.

Trên thực tế, bộ đôi “vệ sĩ – sát thủ” của họ vẫn có những pha hành động đậm chất “siêu anh hùng” trong phim. Nhưng bản thân Darius Kincaid và Michael Bryce lại luôn gần gũi bởi nhiều khúc mắc rất đỗi con người. Họ cũng biết yêu, sẵn sàng hy sinh vì người mà mình thương mến.

Bên cạnh Samuel L. Jackson và Ryan Reynolds, The Hitman’s Bodyguard còn có sự tham gia của hai bóng hồng là Salma Hayek và Elodie Yung. Một người vào vai bà vợ nóng bỏng của Kincaid, sẵn sàng ra tay bạo lực hơn cả chồng; còn người kia là viên cảnh sát mẫn cán của Interpol, nhưng đồng thời là tình cũ của Bryce.

Nhìn chung, bốn diễn viên có nhiều đất diễn nhất trong The Hitman’s Bodyguard đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, và đem đến những giây phút giải trí thỏa mãn.

Hành động gay cấn, bạo lực

Từng thực hiện The Expendables 3 với thói quen thích ghi hình trực tiếp ngoài hiện trường, đạo diễn Patrick Hughes tiếp tục mang đến nhiều pha hành động gay cấn, mãn nhãn cho bộ phim mới. Đó có thể là những cuộc đấu súng, đấu võ tay đôi, hoặc rượt đuổi bằng ôtô, thuyền bè…

Các pha ra tay, đặc biệt của vợ chồng nhà Kincaid, là đậm tính bạo lực và khiến bộ phim bị gắn nhãn C18 tại Việt Nam. Còn Bryce thì thường tỏ ra khéo léo, không thường xuyên kết liễu đối thủ bởi anh luôn coi nhiệm vụ chính của mình là “bảo vệ người”.

Bộ phim có một cuộc rượt đuổi thót tin ở gần cuối với những pha rượt bắt mãn nhãn.

Công bằng mà nói, ngoại trừ trường đoạn rượt đuổi dài hơi thót tim ở Amsterdam, mảng hành động của The Hitman’s Bodyguard không có quá nhiều sự sáng tạo.

Bản thân nội dung của tác phẩm cũng vậy khi bộ đôi nhân vật chính quá tài giỏi. Đám lâu nhâu của Dukhovich cứ thế bỏ mạng, gần như không thể gây ra chút khó khăn nào cho họ. Do đó, The Hitman’s Bodyguard thiếu đi tính căng thẳng cần thiết, mà chỉ giống như cuộc dạo chơi tiêu diệt kẻ xấu của hai gã chuyên nghiệp.

Nhìn chung, The Hitman’s Bodyguard là tác phẩm giải trí rất tốt nhờ nhiều ưu điểm như dàn diễn viên tài năng, những khoảnh khắc hài hước thú vị, các pha hành động máu lửa… Nhưng một số điểm cũ kỹ về mặt nội dung có thể khiến bộ phim không thể đọng lại quá lâu trong tâm trí khán giả.

The Hitman’s Bodyguard đang được trình chiếu trên toàn quốc dưới tựa Vệ sĩ sát thủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *