‘Baywatch’: Phim đậm tình trai của The Rock và Zac Efron

Hai ngôi sao hàng đầu Hollywood cùng nhau tung hứng để mang đến những tiếng cười cho khán giả qua “Baywatch”. Nhưng nỗ lực của họ không phải lúc nào cũng thành công.

Trailer bộ phim ‘Đội cứu hộ bãi biển’ “Baywatch” có sự tham gia của The Rock cùng Zac Efron, và được thực hiện dựa trên loạt phim truyền hình cùng tên nổi tiếng hồi những năm 1990.

Thể loại: Hành động, hài hước
Đạo diễn: Seth Gordon
Diễn viên chính: Dwayne “The Rock” Johnson, Zac Efron, Alexandra Daddario, Priyanka Chopra

Tại một vùng biển thuộc bang California, Mỹ, đội trưởng Mitch Buchannon (Dwayne “The Rock” Johnson) cùng đội cứu hộ ưu tú Baywatch ngày đêm canh gác nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch đổ tới nơi đây.

Song, cuộc sống của họ bỗng bị đảo lộn khi chàng “tân binh” Matt Brody (Zac Efron) xuất hiện. Trái ngược với tinh thần nghĩa hiệp và sự dũng cảm của Buchannon, Brody là gã trai trẻ kiêu ngạo, bốc đồng, thích hành động cá nhân.

Chỉ đến khi phải kề vai sát cánh nhằm vạch trần đường dây buôn lậu ma túy đá của nữ tỷ phú ma mãnh Victoria Leeds (Priyanka Chopra), hai gã trai trái tính trái nết mới nhận ra họ thực tế là những người đồng đội ăn ý.

Lối đi trái với nguyên tác

Dựa trên loạt phim truyền hình ăn khách cùng tên hồi thập niên 1990 của đài NBC, Baywatch thực tế không nhận được nhiều sự ủng hộ, bởi thương hiệu dường như đã bị “phủ bụi” quá lâu.

Chưa kể, fan của nguyên tác cũng tỏ ra dè dặt với tác phẩm điện ảnh mới, bởi nó lựa chọn lối đi hài hước xen lẫn hành động, thay vì nghiêm túc như bản truyền thống.

Nhắc đến Dwayne “The Rock” Johnson, khán giả nghĩ ngay đến hình tượng người hùng cơ bắp, hầm hố, điển hình như vai mật vụ Luke Hobbs trong loạt bom tấn Fast & Furious.

Ngược lại, Zac Efron tuy rất nỗ lực trong nhiều năm qua, nhưng anh dường như chưa thể thoát khỏi cái bóng của Troy Bolton trong tác phẩm truyền hình High School Musical trên kênh Disney.

review phim Baywatch anh 1
Câu chuyện về hai chàng trai đẹp trong Baywatch khiến khán giả liên tưởng đến các tác phẩm thuộc dòng “buddy cop”.

Họ nay cùng xuất hiện trong Baywatch, và sự đối lập nhất định giữa hai ngôi sao là điều cần thiết cho một tác phẩm mang phong cách “buddy cop” giống như Rush Hour hay 21 Jump Street. Theo đó, những câu chuyện dở khóc dở cười khi họ hợp tác cũng chính là trọng tâm của tác phẩm.

Vốn không ưa gì nhau do tính cách khác biệt, nhưng Mitch buộc phải cho Matt vào đội Baywatch theo mệnh lệnh của cấp trên, đơn giản bởi gã trai trẻ sở hữu hai huy chương vàng và rất có ích cho bộ mặt của toàn đội.

Trái lại, Matt vốn là siêu sao thể thao, nay buộc phải làm việc trong môi trường tập thể với hàng loạt nguyên tắc, luật lệ, khiến chàng ta muốn “phá” nhiều hơn là giúp.

Một số trường đoạn trong phim dường như nhắm tới đối tượng khán giả là “hủ nữ”, khi hai gã trai đẹp thể hiện tình cảm quan tâm đến nhau “trên mức đồng nghiệp”. Tuy nhiên, chúng không bị quá lố bởi hai ngôi sao The Rock và Zac Efron rất biết cách phối hợp và cùng nhau tung hứng, kể cả khi phải cởi áo để “khoe thân”.

Phái mạnh áp đảo phái đẹp

Do có nhiều đất diễn hơn, bộ đôi trai đẹp hoàn toàn lấn át các mỹ nữ tham gia trong phim. Không ai có thể phủ nhận sự nóng bỏng của Alexandra Daddario hay Kelly Rohrbach, nhất là khi dàn người đẹp xuất hiện trong các bộ bikini đầy quyến rũ.

Nhưng họ thực chất chỉ giống như những người làm nền cho hai chàng trai, và ngay cả chuyện tình giữa đôi nhân vật của Efron và Daddario cũng rất hời hợt, mờ nhạt.

review phim Baywatch anh 2
Những người đẹp không có đóng góp gì nhiều cho bộ phim do đất diễn dành cho họ khá hạn chế.

Bộ phim Baywatch đồng thời công khai châm biếm các tình tiết phi lý hoặc gợi nhắc đến các tác phẩm bom tấn hành động khác. Chúng được đưa vào khá ngẫu hứng. Tuy nhiên, khán giả hẳn không còn quá xa lạ với phong cách chọc cười ấy nếu như từng theo dõi 21 Jump Street hay Deadpool.

Song, bản thân kịch bản của Baywatch không tốt, bị thừa tình tiết đến mức vô lý. Chuyện đội cứu hộ bãi biển quyết định thâm nhập hang ổ kẻ thù dù không có nghiệp vụ hoàn toàn trái với phong cách thi hành luật pháp của người Mỹ. Tình tiết dễ khiến người xem liên tưởng tới loạt Fast & Furious, khi những tay đua xe giang hồ bỗng nhận nhiệm vụ giải cứu thế giới.

Tràn ngập các tình tiết gây cười, nhưng không phải lúc nào chúng cũng tỏ ra hiệu quả. Nhiều tình huống khá thô tục, mang chất hài đúng “kiểu Mỹ” và khó phù hợp với khán giả quốc tế.

Nhìn chung, Baywatch là tác phẩm được làm ra với mục đích giải trí thuần túy. Do đó, có thể hiểu chuyện The Rock phản ứng lại giới phê bình khi tác phẩm bị họ chê bai thậm tệ.

Bộ phim có thể mang đến một vài tiếng cười giải trí, nhưng nhà sản xuất cần tìm ra hướng khai thác mới mẻ, độc đáo hơn thì mới có thể lôi kéo khán giả tới rạp với phần hai.