‘Điệp viên báo thù’: Gay cấn, bạo lực, mãn nhãn

Tác phẩm hành động “Atomic Blonde” của đạo diễn David Leitch và ngôi sao Charlize Theron sở hữu nhiều pha hành động ấn tượng, trên nền là phần kịch bản còn rối rắm.

Trailer bộ phim ‘ĐIệp viên báo thù’ “Atomic Blonde” là tác phẩm hành động xoay quanh một nữ điệp viên của MI6 hoạt động tại Đức ngay trước thềm bức tường Berlin sụp đổ vào năm 1989.

Thể loại: Hành động
Đạo diễn: David Leitch
Diễn viên chính: Charlize Theron, James McAvoy, Sofia Boutella
Zing.vn đánh giá: 7/10

Trong Atomic Blonde, Charlize Theron sắm vai Lorraine Broughton – nữ điệp viên xinh đẹp được Cục Tình báo Anh Quốc MI6 cử đến Tây Đức ngay trước thềm Bức tường Berlin sụp đổ để tìm kiếm một chiếc đồng hồ bị thất lạc.

Đó hẳn không phải là một cổ vật tầm thường bởi nó chứa đựng danh sách các mật vụ đang hoạt động tại Đông Đức và Liên Xô. Nhưng MI6 không phải là tổ chức duy nhất tham gia cuộc tìm kiếm ấy.

Atomic Blonde là bộ phim hành động mới nhất của đạo diễn David Leitch và ngôi sao Charlize Theron.

Lorraine Broughton phải đối mặt với những mật vụ đến từ Mỹ, Pháp và bí ẩn hơn cả là lượng tai mắt đông đảo khắp mọi nơi của Cục An ninh Quốc gia Liên Xô (KGB). Cô nhận sự trợ giúp từ David Percival (James McAvoy) – một cộng sự tại MI6, đồng thời là trạm trưởng của căn cứ Berlin.

Song, tình hình ngày một rối ren. Càng dấn sâu vào cuộc tìm kiếm, Lorraine nhận ra rằng cả David Percival lẫn cấp trên của mình đều không đáng tin tưởng. Cô buộc phải tự mình tìm cách thoát khỏi chốn thiên la địa võng.

Phần hành động mãn nhãn

Bộ phim Atomic Blonde do đạo diễn David Leitch thực hiện. Anh cùng Chad Stahelski – hai cựu diễn viên đóng thế – trở thành những nhà làm phim hành động sáng giá bậc nhất Hollywood ở thời điểm hiện tại sau hai tập phim John Wick (2014 – 2016) đầy ấn tượng (cả hai cùng đạo diễn phần đầu, còn phần hai Leitch làm nhà sản xuất, Stahelski vẫn trực tiếp làm đạo diễn).

Do đó, trước giờ Atomic Blonde ra rạp, nhiều người đã kỳ vọng Atomic Blonde là “John Wick phiên bản nữ”. Nhận định ấy ít nhiều chính xác, bởi bộ phim mới sở hữu tông màu và nhiều góc quay rất giống hai tác phẩm có Keanu Reeves sắm vai chính

Các pha hành động trong phim rất ấn tượng, bạo lực và căng thẳng. Nếu như John Wick có gun-fu (súng + kung fu), thì Lorraine Broughton cũng sở hữu phong cách chiến đấu riêng, cho thấy David Leitch đã có cố gắng sáng tạo để không lặp lại bản thân.

Hành động chắc chắn là điểm mạnh lớn nhất của Atomic Blonde, biến đây trở thành một trong những tác phẩm hấp dẫn nhất của mùa hè năm nay.

Cái cách chiến đấu của nhân vật do Charlize Theron thể hiện rất mạnh mẽ, nhưng vẫn thể hiện sự nữ tính, thông minh của một nữ điệp viên. Như trường đoạn hạ gục tên điệp vụ bằng chiếc giày cao gót, hoặc việc sử dụng đồ vật trong phòng để hạ gục hàng loạt đối thủ to con là minh chứng rõ ràng nhất.

Và tương tự như John Wick, Lorraine Broughton không phải là người hùng bất khả xâm phạm. Cô vẫn sống sót qua mỗi trận chiến, nhưng phải gánh chịu những vết thương chí mạng. Do đó, các fan của dòng phim hành động có thể cảm thấy hoàn toàn thỏa mãn với Atomic Blonde.

Đẳng cấp của Charlize Theron

Diễn xuất là một điểm sáng nữa từ Atomic Blonde. Sau vai phản diện có phần gây thất vọng trong Fast & Furious 8 hồi đầu năm, Charlize Theron lập tức có màn trở lại đầy ấn tượng. Xuyên suốt 120 phút của bộ phim, khán giả được chiêm ngưỡng Lorraine Broughton từ lạnh lùng, kiêu sa, cho đến lộng lẫy, cuốn hút, và rồi bầm dập, tơi tả.

Người đẹp Nam Phi cũng cố gắng hết sức để tự diễn các pha hành động, và cô tiết lộ mình từng mất hai chiếc răng trong quá trình ghi hình bộ phim. Bạn diễn James McAvoy trong vai David Percival là đối trọng xứng đáng của Theron. Với danh hiệu “tắc kè hoa” tại Hollywood, tài tử nước Anh khắc họa thành công một nhân vật du thủ du thực và cực kỳ khó lường.

Diễn xuất của cả Charlize Theron lẫn James McAvoy đều rất đáng khen ngợi.

Song, điểm yếu lớn nhất của Atomic Blonde lại nằm ở chính phần cốt truyện. Bộ phim mở đầu bằng cảnh chiếc đồng hồ chứa bản danh sách mật bị lấy đi khỏi tay một điệp viên MI6, rồi chuyển sang cảnh Lorraine Broughton trồi lên từ bồn tắm, người đầy vết thương sau một trận đánh thập tử nhất sinh. Cô đốt tấm ảnh mà mình tay trong tay với người điệp viên xấu số trước đó.

Tình tiết phần nào hé mở rằng hai người có quan hệ tình cảm, nhưng nó rốt cuộc không được đào sâu, hay mang chút ý nghĩa nào sau đó. Không ít tình tiết kiểu như vậy trong Atomic Blonde chỉ được kể thoáng qua, khiến tổng thể kịch bản bị rối rắm.

Ngay cả mối quan hệ giữa Lorraine với nữ điệp viên Delphine (Sofia Boutella) của Pháp, hay sự thay đổi đột ngột của các điệp viên hai mang cũng thiếu đi sự dẫn dắt hoặc giải thích cần thiết, buộc khán giả phải tự mình chấp nhận chúng.

Nhìn chung, Atomic Blonde sở hữu phần hình ảnh cá tính, diễn xuất lôi cuốn của hai ngôi sao Charlize Theron và James McAvoy, cùng những trường đoạn hành động chất lượng, mãn nhãn giúp thỏa lòng các fan của thể loại. Nếu như kịch bản của bộ phim chặt chẽ hơn, đây sẽ trở thành tác phẩm thuộc hàng xuất sắc.

Atomic Blonde đang được trình chiếu trên toàn quốc dưới tựa
Điệp viên báo thù.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *