‘Những kẻ bất bại’: Hành động bù đắp kịch bản lan man, sáo mòn

“Den of Thieves” tỏ ra mất cân bằng trong diễn biến, xây dựng nhân vật. Nhưng một số phân cảnh hành động kịch tính có thể giúp khán giả tạm hài lòng về bộ phim.

Trailer bộ phim ‘Những kẻ bất bại’ Tác phẩm hành động mới nhất của ngôi sao hành động Gerard Butler.

Thể loại: Hình sự, hành động
Đạo diễn: Christian Gudegast
Diễn viên chính: Gerard Butler, Pablo Schreiber, O’Shea Jackson Jr.
Zing.vn đánh giá: 6/10

Den of Thieves là bộ phim mới nhất của tài tử Gerard Butler.

Trong Den of Thieves, Gerard Butler (300, Olympus has Fallen, The Ugly Truth) sắm vai “Big Nick” O’Brien – sĩ quan đứng đầu một nhóm đặc nhiệm của sở cảnh sát Los Angeles (Mỹ), chuyên điều tra những vụ trọng án.

Trong một vụ cướp kỳ lạ xảy ra giữa đêm đen, những tên tội phạm tấn công và lấy đi chiếc xe vận chuyển tiền. Nhưng bên trong đó lại không hề chứa đựng bất cứ đồng bạc nào.

Không cho rằng đây là sự nhầm lẫn do bọn cướp có nguồn tin sai lệch, Nick và đồng đội quyết định đi sâu điều tra sự thật.

Các manh mối dẫn tới Ray Merrimen (Pablo Schreiber) – một cựu đặc nhiệm của quân đội Mỹ. Hóa ra, Merrimen là kẻ đứng đầu một băng cướp chuyên nghiệp, và chúng đang chuẩn bị cho phi vụ táo tợn ngoài sức tưởng tượng của cảnh sát thành phố.

Cốt truyện lan man, không mới mẻ

Đối với những khán giả yêu thích thể loại phim hành động – hình sự, nội dung Den of Thieves không chứa đựng nhiều điều mới mẻ. Có thể coi đây là phiên bản làm lại của Heat (1995) – tác phẩm nổi tiếng của đạo diễn Michael Mann cùng hai tài tử Al Pacino và Robert De Niro.

Và cho dù khán giả chưa từng xem Heat, bộ phim mới của đạo diễn Christian Gudegast vẫn không tránh khỏi những tình huống vốn đã trở nên sáo mòn của dòng hình sự.

Bù lại, Den of Thieves làm đủ tốt những điều mà tác phẩm hướng tới nhờ việc sở hữu dàn diễn viên thực lực, những màn đấu súng căng thẳng, cùng một vài khoảnh khắc đáng nhớ.

Nội dung của Den of Thieves không đem tới nhiều điều mới mẻ cho thể loại hình sự – hành động.

Có thời lượng 140 phút, Den of Thieves trở nên dài dòng do sự mất cân bằng và thiếu hiệu quả trong cách xây dựng và phân chia nhân vật. Kịch bản phim bị phân tán khá nhiều. Mở đầu phim, tác phẩm dành không ít thời gian để miêu tả đời tư các nhân vật chính.

“Big Nick” cũng có một gia đình với những xung đột giữa đời tư và công việc. Đây là tiền đề để khán giả hiểu rõ và đồng cảm với hoàn cảnh của nhân vật chính. Nhưng về sau, gia đình anh gần như bị bỏ rơi, khiến sự tương tác giữa “Big Nick” với họ là không rõ ràng.

Hậu quả là Gerard Butler tuy có phần thể hiện rất tốt, nhưng dường như câu chuyện trong phim lại biến “Big Nick” thành hai con người hoàn toàn khác nhau lúc làm nhiệm vụ và khi gần người thân.

Phần hành động bù đắp

Den of Thieves cố gắng xây dựng một cuộc đấu trí căng thẳng giữa hai phe cảnh sát – tội phạm, với “Big Nick” và Merrimen thuộc hai đầu chiến tuyến. Phe chính diện được dành cho thời gian nhiều hơn hẳn. Khi “Big Nick” là tâm điểm, các đồng đội của anh bị lướt đi khá nhanh, không để lại bất cứ ấn tượng hay cá tình nào rõ rệt.

Các pha hành động kịch tính là điểm sáng lớn nhất của bộ phim.

Ngược lại, đất diễn dành cho Ray Merrimen là khá ít ỏi. Nhưng sự tương tác giữa tay trùm và đồng bọn lại khá tốt. Như cảnh phim về cô con gái của Enson Levoux (50 Cent) hẳn sẽ là nhiều người xem thích thú.

Bù lại, màn cướp nhà băng của nhóm Merrimen không phải không có lỗ hổng, nhưng được sắp đặt khá tốt. Chất kịch tính tăng cường nhờ hàng loạt pha đấu súng ồn ào, giật gân. Và đây có thể coi là điểm cộng lớn nhất dành cho bộ phim.

Bộ phim đang được trình chiếu trên toàn quốc dưới tựa Những kẻ bất bại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *