‘Truy lùng cổ vật’: Khi Orlando Bloom lặn lội tới Trung Quốc đóng phim

“S.M.A.R.T. Chase” mang tới cho khán giả hình ảnh Orlando Bloom bụi bặm, bất cần đời, cùng những pha hành động theo kiểu “Đông Tây kết hợp”.

Trailer bộ phim ‘Truy lùng cổ vật’ Tác phẩm hành động mới của Orlando Bloom, với nội dung chính là truy tìm một cổ vật bị đánh cắp.

Thể loại: Hành động
Đạo diễn: Charles Martin
Diễn viên chính: Orlando Bloom, Côn Lăng, Hannah Quinlivan, Nhậm Đạt Hoa
Zing.vn đánh giá: 6/10

Câu chuyện trong S.M.A.R.T. Chase xoay quanh một nhân viên an ninh có tên Danny Stratton (Orlando Bloom). Anh chuyên thực hiện những phi vụ vận chuyển đồ cổ quý hiếm tới các viện bảo tàng trên khắp thế giới.

Song, trong một lần giao hàng, Danny để thất lạc bức tranh của Van Gogh và khiến tiếng tăm của cả biệt đội S.M.A.R.T. bị tổn hại nặng nề.

Một năm sau sự cố đáng buồn, anh nhận phi vụ mới tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Nhiệm vụ đẩy anh đụng độ trở lại với chính những tên trộm từng khiến mình thân bại danh liệt. Danny đưa ra quyết định liều lĩnh khi dùng cổ vật làm mồi nhử nhằm tìm ra tung tích bức tranh thất lạc khi trước và kẻ ác.

Hành động kiểu “Đông Tây kết hợp”

Là tác phẩm do Anh – Trung Quốc hợp tác sản xuất, S.M.A.R.T. Chase là bộ phim chưa đựng đựng phong cách hành động kết hợp. Phim có nhịp độ rất nhanh ở nửa đầu với những màn rượt đuổi nghẹt thở theo đúng kiểu phương Tây.

Đặc biệt, trường đoạn truy kích bằng xe máy của băng đảng tội phạm được dàn dựng rất công phu, kết hợp với nhiều góc máy trên cao và shaky cam khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình.

Về khía cạnh Á Đông, có thể thấy S.M.A.R.T. Chase tập trung khai thác nhiều cảnh cận chiến, thay vì những màn đấu súng nhạt nhẽo kiểu “ta thắng, địch thua”. Những ngón đòn uy lực đến từ các nhân vật trên phần nhạc nền điện tử sôi động thực sự khiến người xem phấn khích.

Các cảnh hành động trong S.M.A.R.T. Chase mang phong cách của cả phương Đông lẫn phương Tây.

Tuy nhiên, phần kịch bản của S.M.A.R.T. Chase còn tồn đọng nhiều khiếm khuyết. Đầu tiên, mối quan hệ giữa các nhân vật rất sơ sài. Ngay cả tên của tổ chức S.M.A.R.T. hay cách mà Danny tụ họp cả đội ra sao không hề được đề cập. Điều này vô tình khiến diễn biến tâm lý nhân vật còn khiên cưỡng, thiếu sức thuyết phục.

Hầu hết khó khăn mà nhóm S.M.A.R.T. gặp phải đều được giải quyết quá dễ dàng, nhanh chóng, trái với tình huống kịch tính ở đầu phim. Chi tiết chiếc đồng hồ và thời gian sống hữu hạn của mỗi con người tưởng như quan trọng bởi liên tục được nhắc tới, nhưng rốt cuộc chẳng ăn nhập lắm với nội dung chính của tác phẩm.

Orlando Bloom gai góc, bụi bặm

Không hổ danh là ngôi sao lớn nhất của dự án, Orlando Bloom là gương mặt thu hút khán giả tới S.M.A.R.T. Chase. Trái với hình ảnh lãng tử, phong trần thường thấy, tạo hình nhân vật Danny Stratton của anh rất bụi bặm, gai góc, và bất cần đời. Đây là người luôn vạch ra kế hoạch chi tiết, nhưng rốt cuộc lại thích hành động theo cảm xúc bản thân.

Các thành viên còn lại trong S.M.A.R.T. tuy không được giới thiệu kỹ lưỡng nhưng đều sở hữu nét cá tính riêng, như Mach thì điềm đạm, J. Jae nóng tính nhưng trung thành, DingDong nhát gái nhưng cực kỳ giỏi công nghệ…

Orlando Bloom đặc biệt nổi bật trong dàn diễn viên.

Riêng với Côn Lăng, bà xã của Châu Kiệt Luân diễn xuất không tới mức “bình hoa di động”. Nhưng những gì cô thể hiện qua vai Ling cũng chẳng để lại ấn tượng gì rõ rệt. Sự ăn ý giữa Orlando Bloom và Côn Lăng gần như là không có, và khiến câu chuyện tình giữa Danny và Ling trở nên mờ nhạt.

Với những khán giả không quá khó tính về mặt nội dung, S.M.A.R.T. Chase vẫn là lựa chọn giải trí thú vị ngoài rạp chiếu phim với nhiều cảnh hành động hấp dẫn, cùng màn lột xác thú vị của Orlando Bloom.

Phim đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc dưới tựa Truy lùng cổ vật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *